Có thể bạn chưa biết thuốc magnesi b6 là thuốc gì

Có thể bạn chưa biết thuốc magnesi b6 là thuốc gì

  07 Th1 2020

Thuốc Magnesi B6 là thuốc phổ biến trong điều trị các trường hợp thiếu magnesi, rối loạn chuyển hóa hoặc rối loạn tuần hoàn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc xung quanh vấn đề  thuốc magnesium b6 là thuốc gì và thuốc magnesium b6 có tác dụng gì.

Magnesium b6 là thuốc gì?

Thông tin về thuốc Magnesi-B6

 • Tên thuốc: Magnesi-B6
 • Thành phần hoạt chất: Magnesi lactat dihydrat 470mg, Vitamin B6 5mg
 • Số đăng ký: VD-2706-07
 • Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên
 • Nhà sản xuất: Công ty CP sản xuất-thương mại DP Đông Nam
 • Nhà phân phối: Công ty CP sản xuất-thương mại DP Đông Nam
 • Thuốc magne b6 corbiere có giá 65.000đ/hộp 5 vỉ x 10 viênThuốc magne b6 corbiere ống giá bao nhiêu?                               Thuốc magne b6 corbiere ống giá bao nhiêu?

Thuốc magie b6 là thuốc được cấu thành từ 2 thành phần chủ chốt tạo nên hiệu quả của loại tân dược này. 

 • Magnesi: là một cation có nhiều trong nội bào, magnesi có vai trò làm giảm tính kích thích của neuron và sự dẫn truyền nơron – cơ và tham gia nhiều vào phản ứng men.
 • Vitamin B6: là loại vitamin khi vào cơ thể sẽ biến đổi thành Pyridoxal phosphate và một phần thành pyridoxamin phosphat. Hai chất này chuyển hóa protein, glucid và lipid. Pyridoxin tham gia tổng hợp axit gamma – aminobutyric trong hệ thần kinh trung ương và tổng hợp hemoglobin trong cơ thể.

Công dụng và cách sử dụng của thuốc Magnesi – B6

Công dụng của thuốc Magnesi B6

Magnesi B6 được sử dụng để điều trị trong các trường hợp bị thiếu magie, yếu cơ, những người mắc bệnh chức năng kèm theo cơn lo âu, tăng thông khí khi chưa có điều trị đặc hiệu, điều trị thiếu hụt vitamin B6.

Thuốc Magnesi B6 còn được dùng để điều trị nhiễm độc isoniazid hoặc cycloserid, thuốc chỉ có dạng viên nén bao phim.

Cách sử dụng thuốc Magnesi B6

 • Đối với trường hợp thiếu Magnesi nặng
  Người lớn: ngày uống 6 viên, chia làm 3 lần
  Trẻ em: 3 viên/ngày, chia 3 lần
 • Trường hợp tạng co giật
  Người lớn: 4 viên/ngày, chia 2 lần
  Trẻ em: 2 viên/ngày, chia 2 lần
Cách sử dụng thuốc Magnesi B6 an toàn, hiệu quả

                 Cách sử dụng thuốc Magnesi B6 an toàn, hiệu quả

Người bệnh cần đặc biệt lưu ý rằng tất cả những thông tin nêu trên về cách sử dụng Magnesi B6 chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ và hướng dẫn trên nhãn thuốc đã in trên bao bì.

Tuyệt đối không sử dụng thuốc với số lượng lớn hơn, nhỏ hơn hay lâu hơn so với bác sĩ chỉ định vì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm không mong muốn.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Magnesi B6

Mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như: đau nhức đầu, gây cảm giác buồn ngủ, ngứa ran và xuất hiện những cảm giác như bị kim chân, đau rát và đau thắt ở bàn tay và chân.

Trong trường hợp những triệu chứng này không được thuyên giảm và có mức độ trở nên nghiêm trọng hơn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Không phải ai khi dùng thuốc Magnesi B6 cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Vì vậy, mọi người hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ về liều dùng và tham khảo thêm thông tin nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì khi dùng thuốc.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Magnesi B6 điều trị bệnh

Lưu ý kỹ một số vấn đề trước khi dùng thuốc

 • Báo cáo với các bác sĩ được biết nếu bị dị ứng với những thành phần của thuốc Magnesi B6 hay bất kỳ những thành phần có trong những loại thuốc khác. Mọi người có thể tham khảo các thành phần ở trên nhãn thuốc.
 • Những người mắc bệnh suy thận ở mức độ nặng cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Những trường hợp đang dùng thuốc kháng sinh Levodopa, Tetracyllin, hay những loại thuốc khác cần phải báo cho bác sĩ được biết.

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến thuốc Magnesi B6 chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ. Mọi người nên dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để sớm điều trị bệnh dứt điểm.