30 Tháng Ba, 2023

3 vấn đề thí sinh cần biết khi học Cao đẳng Dược

Trong những chuyên ngành thuộc khối ngành sức khỏe thì Cao đẳng Dược là ngành học được nhiều thí sinh chọn lựa. Để giúp bạn hiểu hơn về ngành học này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin thí sinh cần nắm về hệ học Cao đẳng Dược.

Bỏ điểm chuẩn đầu vào Cao đẳng Dược

Để đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngành Y tế, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, hầu hết những cơ sở đào tạo đều thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Theo đó, hệ học Cao đẳng Dược sẽ không có điểm chuẩn, thực hiện xét tuyển đầu vào đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT.

Phương thức tuyển sinh mới này đem lại nhiều thuận lợi cho thí sinh, giảm áp lực thi cử cho các em. Trong trường hợp thi THPT quốc gia nếu chẳng may các em không đủ điểm chuẩn tại trường nào đấy, các em vẫn có thể lựa chọn phương thức xét học bạ THPT để theo học Cao đẳng Dược. Phương thức này cũng tạo điều kiện cho những học sinh có học lưc trung bình đam mê với ngành Dược. Với những điều kiện thuận lợi trên, lời khuyên dành cho thí sinh: bên cạnh việc lựa chọn các trường Đại học, Cao đẳng áp dụng mức điểm chuẩn thì thí sinh nên lựa chọn thêm cho mình một trường xét tuyển bằng phương thức xét học bạ để hạn chế rủi ro xảy ra cũng như gia tăng cơ hội học tập cho mình.

Chương trình học ngành Dược như thế nào?

Theo chia sẻ của những giảng viên trường Cao đẳng Dược, những sinh viên ngành Dược sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức và kỹ năng thực hành cần thiết để có để đáp ứng với yêu cầu công việc sau này. Bên cạnh kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…, giúp sinh viên có thể tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược. Sinh viên cũng được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người bệnh,…

Ngoài ra, những sinh viên ngành Dược còn được cung cấp đầy đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị… Với chương trình học tổng hợp và chuyên sâu, sinh viên sau tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học. Đồng thời, sinh viên ngành Dược còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng của ngành Dược

Theo những tin tức hướng nghiệp, ngành Dược được đánh giá là ngành học đem lại cơ hội việc làm cao cho sinh viên tốt nghiệp. Theo học ngành Dược và làm việc trong lĩnh vực này cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập mở cửa hàng kinh doanh dược phẩm.

 Sinh viên cũng có thể làm việc tại những bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm trên cả nước. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao, cũng như sự phát triển của hệ thống hạ tầng ngành Y dược, những sinh viên Cao đẳng dược sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình học.

Rate this post