31 Tháng Ba, 2023

Du học Singapore- điểm đến lý tưởng khu vực châu Á

Du học Singapore đang là chọn lựa hàng đầu trong những quốc gia khu vực châu Á. Đươc mệnh danh là “quốc đảo sư tử”, Singapore được xếp trong top 15 thành phố tốt nhất thế giới. Du học tại đất nước này là cơ hội để bạn khám phá nhiều điều mới mẻ và trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng cao.

Đất nước có đời sống cao

Theo một số tin tức du học được chia sẻ trên zing.vn, Singapore được đánh giá là một trong 5 quốc gia đáng sống nhất thế giới. Đây là một trong những ký do khiến đất nước này hấp dẫn du học sinh Việt Nam cũng như du học sinh quốc tế. Một số cuộc khảo sát cho thấy, dựa trên tiêu chuẩn đánh giá 39 lĩnh vực bao gồm tự do cá nhân, chính trị, chất lượng y tế, trường hoc, chính trị.. Singapoer còn hơn hẳn New York.

Singapore được đánh giá là một trong 5 quốc gia đáng sống nhất thế giới

Đặc biệt, đây cũng là quốc gia an toàn nhất thế giới. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi du học tại đất nước này. Singapore luôn  được xếp hạng cao trên tế giới về tính an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp. Bên cạnh đó thì cũng không có sự đe dọa về thảm họa như động đất, bão táp…

Nền giáo dục chất lượng cao

Những tin tức tư vấn du học cho thấy, hệ thống giáo dục tại quốc gia này được hình thành từ nền tảng giáo dục tiên tiến khác như Anh, Úc.. Có thể nói, đây là sự chắt lọc những gì tốt nhất và hiện đại nhất.

Về cơ sở vật chất cũng như thiết bị trường học tại Singapore được trang bị hiện đại theo chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên tận tình và có kiến thức chuyên sâu. Tại đây, sinh viên cũng có thể học tập tai những trường công lập, tư thục hay quốc tế với chương trình giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành.

Đặc biệt, tuy có chất lượng giáo dục cao nhưng chi phí thấp. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến Singapore hấp dẫn du học sinh Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. So với những quốc gia châu Âu như Anh, Mỹ.. thì chi phí học tập cũng như sinh hoạt tại Singapore thấp hơn rất nhiều. Ngoài ra, đất nước này cũng có chính sách học bổng hấp dẫn, du học sinh có nhiều cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí.

Bằng cấp giá trị và cơ hội chuyển tiếp

Singapore là sự kết hợp của những nền tảng tri thức tốt và hiện đại với chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế

Nền giáo dục Singapore là sự kết hợp của những nền tảng tri thức tốt và hiện đại với chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt, nhiều trường học của Singapore liên kết với những trường học nổi tiếng trên thế giới như Úc, Pháp, Mỹ, Anh.. Điều này tạo cơ hội để du học sinh nhận bằng chính thức tại những trường này dù đang học tại Singapore. Du học sinh cũng có thể lựa chọn chuyển tiếp sang những trường đó để học.

Anh Mai Quang chia sẻ: “Tôi du học ở Singapore ngành đồ họa về làm kiến trúc sư thiết kế nhà vườn cho một công ty tư nhân, qua sự học hỏi từ khi du học tôi thấy giá trị bằng cấp rất quan trọng trong việc thăng tiến bản thân, suy cho cùng nhà tuyển dụng cũng luôn mong muốn tìm kiếm được nhân sự có trình độ đào tạo cao để phục vụ công việc hiệu quả“.

Visa du học 100% và cơ hội việc làm cao

Nếu du học tại những quốc gia khác,bạn sẽ phải xin visa với nhiều thủ cục rắc rối. Tuy nhiên, với nền giáo dục mở, những du học sinh Singapore có cơ hội học tập cao vì hầu hết visa đạt luôn gần như 100%.

Đặc biệt, bạn cũng có cơ hội ở lại làm việc với mức lương hấp dẫn. Chính phủ Singapore rất khuyến khích những người có năng lực cống hiến cho đất nước của họ. Chính phù nước này sẵn sàng chi tiền cho bạn đi học để sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc tại Singapore trong thời gian 3-5 năm với một mức lương lý tưởng. Đặc biệt,  đảo quốc sư tử cũng có nhiều chính sách khuyến khích và hỗ trợ nhân lực có trình độ cao được nhập tịch và định cư lâu dài.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp những tin tức hữu ích cho những du học sinh muốn tìm hiểu về đất nước Singapore.

Rate this post