4 Tháng Mười Hai, 2023

Những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất châu Á

Theo nhận định của những chuyên gia kinh tế, châu Á là châu lục phát triển năng động với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, tạo nhiều cơ hội đầu tư thuận lợi. Để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây xin chia sẻ những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất châu Á.

Lào

Quốc gia này đứng đầu danh sách những nước có tốc độ phát triển nhanh nhất châu Á với tốc độ tăng trưởng 7%.  Tuy nằm ở vị trí trung tâm nhưng quốc gia này lại không có biển bao quanh. Đây là điểm bất lợi của Lào trong quá trình phát triển kinh tế, khó có thể triển khai hoạt động xuất khẩu và giao thương hàng hóa với bên ngoài.

Lào đứng đầu danh sách những nước có tốc độ phát triển nhanh nhất châu Á với tốc độ tăng trưởng 7%

Theo một số tin tức kinh tế trên kenh14.vn, nước này phải hoàn toàn phụ thuộc vào nước lãng giềng trong vận chuyển và giao thương hàng hóa. Điều này dẫn đến nền kinh tế thiếu sự linh hoạt cũng như tính tự chủ. Cùng với đó thì những doanh nghiệp muốn đầu tư vào  nước này cũng ít có chọn lựa khả thi.

Campuchia

Campuchia được đánh giá là một trong 5 quốc gia có triển vọng tốt trong những nước có tốc độ tăng trưởng nhanh tại châu Á. Đây trở thành điểm dđến hấp dẫn các nhà đầu tư bởi tăng trưởng kinh tế nhanh, thêm vào đó là chính sách phù hợp của chính phủ.

Bên cạnh đó, đất nước này cũng không bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế trong khoảng 2 thập kỷ qua. Theo phân tích của chuyên gia kinh tế thì những thị trường cận biên, trong đó có Campuchia có tiềm năng tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, cần có vốn đầu tư nước ngoài trong giai đoạn đầu.

Đây cũng là đất nước có tiềm năng du lịch lớn, đã và đang được khai thác hiệu quả. Điển hình phải kể đến Awngkor Wat với cấu trúc tôn giáo lớn nhất thế giới. Đây là điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch tại Đông Nam Á với 2 triệu khách quốc tế năm 2016.

Philippines

Một số tin tức dự báo cho thấy, dân số nước này sẽ thăng nhanh trong vài thập kỷ tới. Đây được xem là tín hiệu tốt để phát triển hoạt động kinh tế.

Philippines trở thành trung tâm kinh doanh và công nghệ của thế giới

Ưu thế lớn nhất của Philippines là đội ngũ lao động có tay nghề cao và sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả. Những công ty và tập đoàn đa quốc gia có thể tuyển dụng nhân viên thành thạo tiếng Anh với chi phí thấp so với một số quốc gia châu Á khác. Điều này thu hút những nhà đầu tư khiến cho đất nước này trở thành trung tâm kinh doanh và công nghệ của thế giới. Một số tên tuổi lớn đang thành lập những trung tâm dịch vụ tại quốc gia này. Ngoài ra các hoạt động giải trí cờ bạc cũng rất phát triển và được nhà nước cấp phép hợp pháp tại đây, đừng ngần ngại tham gia cá cược trực tuyến hãy trải nghiệm ngay để có những trải nghiệm giải trí đặc sắc.

Trung Quốc 

Được mệnh danh là nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ, song những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc có sự giảm tốc. Tuy nhiên, đất nước này vẫn là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh.

Hầu hết những ngân hàng tại Trung Quốc đều muốn tăng trưởng GDP đạt con số 6%. Trong đó, tăng trường GDP ngắn hạn và trung hạn không phải vấn đề gây trở ngại cho nền kinh tế nước này. Tuy nhiên, vấn đề nhân khẩu học là vấn đề được quan tâm nhất tại Trung Quốc. Điều này xuất phát từ chính sách một con của chính phủ để hạn chế sự gia tăng dân số. Kết quả là dân số Trung Quốc đang có dấu hiệu giảm, xuất hiện hiện tượng già hóa dân số. Yếu tố này sẽ gây áp lực lên nền kinh tế.

Ngoài ra , chi phí lao động và nhân công ngày càng tăng cũng là rào cản đối với nhà đầu tư nước ngoài khi xâm nhập thị trường lao động nước này.

Thu Hương – Chuyên viên tư vấn thiết kế nhà mái ngói 2 tầng tổng hợp

Rate this post