27 Tháng Chín, 2022

Thuốc tanganil 500mg là thuốc gì? Những điều bạn chưa biết

Thuốc tanganil 500mg là thuốc gì? Công dụng và giá thuốc bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thuốc tanganil 500mg.

Thuốc tanganil 500mg là gì?

Thuốc Tanganil 500mg là một trong những loại thuốc điều trị bệnh thiểu năng tuần hoàn máu não và rối loạn tiền đình hàng đầu hiện nay. Triệu chứng của bệnh là chóng mặt, đau đầu, đau nửa đầu, hoa mắt, buồn nôn…
Một số thông tin cơ bản của thuốc tanganil 500mg :

  • Dạng bào chế: Viên nén-500mg hay Dung dịch tiêm tĩnh mạch: 500mg/5mL x ống 5mL, hộp 5 ống.
  • Đói gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên
  • Nhà sản xuất: Pierre Fabre Medicament production – pháp
  • Thành phần chủ yếu: Acetylleucine

Thành phần chủ chốt là chất kháng sinh có tác dụng giảm đau, kháng viêm và ngăn ngừa cơn đau tái phát, thuốc tanganil 500mg tác động cắt giảm triệu chứng tức thì do bệnh gây ra. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thuốc quá mức sẽ gây ra nhiều hệ lụy đến cơ thể.

Trong đó  cơ thể sẽ giảm bớt kháng thể và thuốc tanganil 500mg sẽ không còn tác dụng.
Đối với chứng rối loạn tiền đình hay thiểu năng tuần hoàn não, muốn điều trị bằng  thuốc tanganil 500mg cần tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ. Không nên lạm dụng thuốc và kéo dài thời gian sử dụng gây mất tác dụng và nhiều tác dụng phụ nguy hiểm khác.

****Tham khảo thêm: Thuốc Nexium là thuốc gì?Uống thuốc Nexium 40mg vào lúc nào tốt?

Tác dụng của thuốc Tanganil 500mg

Thuốc có tác dụng điều trị các triệu chứng hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Đối với các bệnh nhân mắc bệnh thiểu năng tuần hoàn máu não, bệnh rối loạn tiền đình hay do thay đổi thời tiết bất ngờ.

Thuốc có tác dụng điều trị các triệu chứng hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn
Thuốc có tác dụng điều trị các triệu chứng hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn
Thuốc tanganil có thể cắt cơn đau đầu rất nhanh, nhưng thuốc dùng với liều lượng lớn và lâu dài có thể làm mất tác dụng của các kháng thể tự nhiên trong cơ thể, gây ra nhờn thuốc, sẽ khó điều trị bệnh hơn rất nhiều. Cần phải dùng thuốc đúng liều lượng và theo hướng dẫn của bác sĩ.
Trường hợp bệnh nhân mắc chứng rối loạn tiền đình muốn chữa đau nửa đầu hay chóng mặt thì nên tham khảo thuốc piragink, ít tác dụng phụ hơn so với Tanganil 500mg.

Tanganil thường được bào chế dạng viên nén hàm lượng 500 mg và dùng theo đường uống. Ngoài ra, thuốc cũng có dạng dung dịch tiêm để tiêm tĩnh mạch.

Liều lượng và cách dùng Tanganil 500 mg an toàn, hiệu quả

Với dạng viên

Cách dùng Tanganil 500 mg an toàn, hiệu quả
                         Cách dùng Tanganil 500 mg an toàn, hiệu quả
  •  Nên dùng Tanganil 500 mg dạng viên nén theo liều lượng 2 – 3 lần trong 1 ngày, mỗi lần uống 1 viên. Thông thường sau 1 ngày là các cơn đau đầu, chóng mặt đã giảm rõ rệt. Bạn vẫn nên duy trì uống đều đặn theo toa thuốc của các bác sĩ đã kê và kết hợp thêm piragink để điều trị dứt điểm.
  • Với trẻ em từ 6 – 12 tuổi thì chỉ nên dùng tối đa 2 viên/ngày, chia làm 2 lần, kéo dài từ 5 – 7 ngày để tránh gây ra các tác dụng phụ không mong muốn cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Với dạng tiêm

  • Mỗi ống dung dịch Tanganil có dung tích 500mg/5ml, dùng tiêm tĩnh mạch. Liều tiêm 2 – 4 ống /ngày tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh. Phương pháp này áp dụng với những trường hợp khẩn cấp hay bệnh nhân bị nôn, không uống được thuốc dạng viên, chủ yếu ở người lớn.

Thuốc Tanganil 500 mg giá bao nhiêu?

Giá thuốc tanganil 500mg là bao nhiêu, chuyên mục xin đưa ra lời giải đáp như sau: Tanganil 500mg có giá 163.000đ/hộp 3 vỉ x 10 viên.

Thuốc tanganil 500mg ống giá bao nhiêu
                                 Thuốc tanganil 500mg ống giá bao nhiêu

Bạn nên đến bệnh viện hoặc các nhà thuốc uy tín để mua đúng loại thuốc với chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

Trên đây là các thông tin về thuốc Tanganil. Hi vọng kiến thức này sẽ giúp người bệnh chọn lựa chính xác loại thuốc cần dùng. Chúc bạn các đọc nhiều sức khỏe!

Rate this post