31 Tháng Ba, 2023
Thông tin tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng hệ chính quy 2021

Thông tin tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng hệ chính quy 2021

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đang dần khẳng định vị trí của mình trong hệ thống Y tế hiện nay. Các thí sinh có đam mê với ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng hệ chính quy 2021.

Tìm hiểu ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Kỹ thuật phục hồi chức năng là ngành sử dụng các biện pháp y học, xã hội học… nhằm giúp cho những người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất do khiếm khuyết và giảm chức năng gây nên.

Đây là nghề đặc biệt kết hợp sự vận động vào cách chữa bệnh giúp ích cho người tàn tật có cuộc sống độc lập tối đa, cố gắng thực hiện chức năng giống như những người bình thường và để họ có thể tái hội nhập với xã hội.

Hiện nay Kỹ thuật Phục hồi chức năng là ngành học hứa hẹn rất nhiều cơ hội việc làm tại các phòng tập vật lý trị liệu, trung tâm chăm sóc sức khỏe, spa… với thu nhập ổn định.

Theo sự ghi nhận của nhiều các chuyên gia thì trong thời gian qua tại Việt Nam ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đã đóng góp phần lớn vào việc làm giảm tỷ lệ khuyết tật, cải thiện tốt chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật. Bên cạnh đó còn giúp cho nhiều những vận động viên trong thể  thao bị chấn thương có thể phục hồi trở lại để luyện tập, thi đấu.

Thông tin tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng hệ chính quy 2021
Ngành Phục hồi chức năng có nhiều cơ hội việc làm

Thông tin tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng hệ chính quy 2021

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số ít các trường Y Dược đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng. Sinh viên khi học tập tại đây sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng phục vụ tốt công việc sau khi ra trường. Cùng với đó nhà trường luôn chú trọng đào tạo thực hành để nâng cao tay nghề sinh viên trong những buổi học, thời gian học thực hành lên đến 70% do đó mà sinh viên tự tin hơn rất nhiều và đáp ứng tốt yêu cầu của người tuyển dụng.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng hệ chính quy 2021 với những điểm thí sinh cần lưu ý như:

Mục tiêu đào tạo của ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Sinh viên khi theo học ngành này cần nắm chắc được những kiến thức chuyên môn như giải phẫu chức năng, khoa học thần kinh, vận động học và sinh cơ học khớp, vận động trị liệu… để vận dụng vào việc thực hiện các chính sách, chủ trường của Đảng và Nhà nước trong công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Ngoài ra thì bản thân người làm trong ngành cần biết cách lập kế hoạch, vận dụng, phân tích, xây dựng điều trị vật lý và xoa dịu cả nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần người bệnh.

Kỹ năng luôn là điều được đặt lên hàng đầu, một số kỹ năng cần thiết của ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng bao gồm:

 • Biết cách lập kế hoạch chăm sóc phù hợp cho bệnh nhân.
 • Sử dụng thành thạo, bảo quản các dụng cụ trong điều trị.
 • Tư vấn và hướng dẫn người bệnh những bài tập phục hồi chức năng.
 • Giáo dục và tư vấn các phương pháp phòng ngừa, từ đó phòng tránh được những tình huống dễ gây ra thương tật, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra thì kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng cơ bản về tin học văn phòng, ngoại ngữ… cũng là những yếu tố quan trọng mà sinh viên ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng cần có.

tuyển sinh ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng
Tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng hệ chính quy 2021

Điều kiện xét tuyển ngành Cao đẳng Kĩ thuật Phục hồi chức năng

 • Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 và các năm 2020 trở về trước không giới hạn năm tốt nghiệp.
 • Có đủ sức khỏe để học tập lý lịch thân nhân rõ ràng, không chịu tiền án tiền sự
 • Phạm vi tuyển sinh: Trường xét tuyển trên phạm vi cả nước.

Thời gian đào tạo của ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng trong 3 năm. Quá trình học tập sinh viên sẽ được học lý thuyết kết hợp với việc đi kiến tập, thực tập tại bệnh viện, cơ sở y tế… tích lũy kinh nghiệm cho các sinh viên sau khi ra trường.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc khác nhau như các phòng, khoa Phục hồi chức năng từ trung ương đến địa phương được thành lập và bổ sung nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Ngoài ra còn có rất nhiều các phòng khám vật lý trị liệu được mở ra. Các đoàn thể thao, các vận động viên chuyên nghiệp cũng cần tuyển dụng kỹ thuật viên vật lý trị liệu.

Kết thúc chương trình học 3 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng  có thể đi làm luôn hoặc tiếp tục học liên thông Đại học Y Dược ở tất cả các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc có tuyển sinh đào tạo liên thông.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Phục Kỹ thuật hồi chức năng TPHCM 2020

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển bao gồm giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển vào trường hệ cao đẳng chính quy
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời áp dụng thí sinh thi năm 2020
 • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh của bản thân.
 • Sơ yếu lí lịch có công chứng của địa phương đang sinh sống.
 • 02 ảnh thẻ kích thước 3×4, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, số điện thoại.
 • Phong bì dán sẵn tem, ghi người nhận là địa chỉ liên lạc của thí sinh để gửi giấy bảo trúng tuyển.

Nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên hộ nghèo, con thương binh,… thì nộp bản photo công chứng kèm trong hồ sơ.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến ngành học tại Website của nhà trường

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể nộp hồ sơ theo hai cách:

 • Nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường. Có thể đến một trong hai cơ sở sau:

Cơ sở 1: Số nhà 1036 đường Tân Kỳ Tân Quý, tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP.HCM.

Cơ sở 2: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM

 • Nộp qua hình thức chuyển phát nhanh bưu điện, cũng đến một trong 2 địa chỉ trên.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn rõ hơn về ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, thí sinh theo dõi tại trang web trường hoặc gọi đến Hotline: 096.152.9898 – 093.851.9898.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn thông tin tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng hệ chính quy 2021 cho các bạn. Bạn mong muốn học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng thì hãy nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhé!

Rate this post