17 Tháng Bảy, 2024

Thuốc Spasmaverine là thuốc gì? Có dùng cho bà bầu được không?

Thuốc Spasmaverine là thuốc gì? Loại thuốc này có thể dùng cho bà bầu được hay không? Trong bài viết này caodangduocbqp.com  sẽ giải đáp cho quý độc giả những thông tin đó. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo rằng tất cả những thông tin mà chúng tôi sử dụng trong bài viết này chỉ có tính chất tham khảo, không thể  thay thế bằng chỉ định của Bác sĩ điều trị.

1. Thuốc Spasmaverine là thuốc gì? Thuốc Spasmaverine  có tác dụng gì?

Thuốc Spasmaverine là một loại thuốc kháng sinh chuyên dụng để chữa trị các loại bệnh liên quan đến đường tiêu hóa hay đường tiết niệu. Loại thuốc này được bán phổ biến trên thị trường. Hiện nay phân phối loại thuốc này ở dạng 40mg và 60mg là chủ yếu.

Tác dụng thuốc Spasmaverine  chủ yếu dùng để điều trị những cơn đau co thắt lành tính và cấp tính của những bệnh như rối loạn đường tiêu hóa, viêm đường tiết niệu, tất cả những bệnh lành tính liên quan đến đường ruột.

1.1 Thuốc Spasmaverine có tác dụng gì?

Thuốc Spasmaverine được dùng để chuyên trị  đối với những trường hợp bệnh nhân như:

 • Bệnh nhân bị đau co thắt ở vùng sinh dục, bệnh nhân bị đau co thắt vùng tiết niệu.
 • Bệnh nhân bị đau co thắt trước và sau khi sinh.
 • Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt bị những cơn đau co thắt dữ dội.
 • Các trường hợp bệnh nhân đang bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn đường mật.

Thuốc Spasmaverine nhìn chung để lại rất ít những triệu chứng phụ cho người bệnh. Tác dụng chính của loại thuốc này đa phần là khiến các dây thần kinh bị ức chế, không còn kích thích phản ứng đau ở các dây thần kinh ngoại biên.

Vì có các chất hoạt tính,  nên gần như thuốc có tác dụng ngay trong quá trình sử dụng, thông thường một người sử dụng thuốc Spasmaverine sẽ có khoảng 20 đến 25p để thuốc tiến hành tương tác với huyết tương, công thuốc sẽ có tác dụng ngay lập tức.

Sau khi công thuốc chấm dứt, các chất hoạt tính này sẽ sớm được đào thải qua đường nước tiểu, đường phân, mồ hôi…. giúp người điều trị giảm khả năng gặp phải các triệu chứng của thuốc.

Spasmaverine vẫn có thể dùng cho bà bầu

2. Thuốc spasmaverine dùng cho bà bầu được không?

Đối với thuốc Spasmaverine, vì cơ bản vẫn là một loại thuốc kháng sinh, nên việc thuốc Spasmaverine dùng cho bà bầu được không vẫn phải tuân theo sự chỉ định nghiêm ngặt của Bác Sĩ.

Các bà bầu trước khi sử dụng loại thuốc này nên đến Bệnh viện để khám và nhận được sự tham vấn của các Bác Sĩ chuyên môn để sử dụng Spasmaverine một cách hợp lý nhất.

Khuyến cáo các Sản phụ không được tùy ý sử dụng  loại thuốc này mà không nhận được sự cho phép của Bác  Bởi những biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến cho cả mẹ và bé.

Lưu ý khi các bà bầu sử dụng thuốc Spasmaverine để điều trị các cơn đau co thắt trong một thời gian dài hoàn toàn có thể gây ra những cơn đau co thắt mức độ nhẹ sau khi hết quá trình điều trị, bên cạnh đó có thể gặp các triệu chứng phụ như:

 • Chóng mặt
 • Đau đầu
 • Buồn nôn (không phải nghén)
 • Choáng váng
 • Xuất hiện biểu hiện chán ăn.

3. Thuốc Spasmaverine giá bao nhiêu?

Như đã nói, trên thị trường hiện nay thuốc Spasmaverine được sản xuất dưới hai dạng là 40mg và 60mg.

Mức giá của thuốc Spasmaverine 40mg rơi vào mức 200.000 – 210.000 ngàn VNĐ/ hộp. Mỗi hộp có 3 vỉ và ở mỗi vỉ có 3 viên. Hạn sử dụng loại thuốc này là 36 tháng.

Còn đối với loại 60mg. được bán với mức giá 350 .000 đến 400.000 ngàn VNĐ/ hộp. Mỗi hôp có 6 vỉ và mỗi vỉ có 6 viên. Thời hạn sử dụng cho liều thuốc dạng này cũng là 36 tháng. tính từ thời gian sử dụng.

4. Thuốc Spasmaverine 40mg không được phép sử dụng trong những trường hợp nào?

Thuốc Spasmaverine không được phép sử dụng trong các trường hợp như:

 • Những người mắc bệnh cao huyết áp và tụt huyết áp
 • Phụ nữ sau sinh, đang trong thời kỳ cho bé bú
 • Những trường hợp bị tắc ruột
 • Trẻ em dưới 12 tuổi.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên đây hy vọng đã hình thành cho quý độc giả những góc nhìn tổng quan về thuốc Spasmaverine. Về tác dụng của thuốc, giá của thuốc, một vài lưu ý khi sử dụng. XIn được lưu ý lại rằng tất cả những thông tin của chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, và không thể thay thế sự chỉ đạo của Bác Sĩ./

 

 

 

Rate this post