22 Tháng Sáu, 2024

Giải đáp thắc mắc: Cây đinh lăng trồng trong nhà được không?

Cây đinh lăng trồng trong nhà được không? Thắc mắc này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm và cùng nhau chia sẻ thông tin ở trên các chuyên trang thông tin điện tử. Để hiểu hơn vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Một số đặc tính của cây đinh lăng

  • Cây đinh lăng có tên khoa học: Polyscias Fruticosa L. Harris.
  • Tên gọi khác: Nam Dương sâm, gỏi cá.
  • Thuộc họ: Araliaceac – Nhân sâm.

Cây đinh lăng không có gai, là thân gỗ và chiều cao cây từ khoảng 0.8 – 1.5m. Lá đinh lăng có mùi thơm, mỗi lá xe làm 3 lần và mép lá có răng cưa không đều, mỗi có độ dài khoảng 20 – 40cm.

Dựa vào hình dáng lá, đinh lang được phân chia thành rất nhiều loại khác nhau như:

+ Đinh lăng lá nhỏ thường được gọi là cây gỏi cá. Trong lá nhỏ có 2 loại chính đó là đinh lăng tẻ và đinh lăng nếp. Đinh lăng tẻ là loại lá xẻ thùy to, vỏ thân thường xù xì, màu xanh nhạt, củ nhỏ, rễ ít, vỏ bì dày. Đinh lăng nếp là loại lá nhỏ, xoăn, thân nhẵn, củ to, rễ nhiều và vỏ bì dày.

+ Đinh lăng lá to: hay còn được gọi là đinh lăng ráng Polyscias filicifolia (Merr) Baill.

+ Đinh lăng lá tròn: Polyscias balfouriana Baill, trồng làm cây kiểng.

+ Đinh lăng răng: lá 2 lần kép, thân màu xám trắng. Polyscias serrata Balf.

+ Đinh lăng trổ: hay còn được gọi với cái tên khác đó là đinh lăng viền bạc: Polycias guilfoylei (Cogn Marche) Baill.

+ Đinh lăng  đĩa: Polyscias scutellarius (Burm f) Merr.

Hoa cây đinh lăng thường nở từ tháng 4 – tháng 7, mọc thành cụm và mỗi cụm hoa bao gồm nhiều tán, mỗi tán có nhiều hoa nhỏ 5 cánh màu trắng xám, dài 2mm và từng nhụy hoa ngắn và mảnh. Quả của cây đinh lăng thuộc loại quả hạch có màu trắng bạc, hình trứng và dày tầm khoảng 1mm, dài 3 – 4mm, có vòi.

Theo như nhiều thông tin chia sẻ, cây đinh lăng có nguồn gốc từ đảo tại khu vực Thái Bình Dương. Hiện tại, loại cây này đã được trồng ở nhiều địa phương của nước ta. Ban đầu, cây đinh lăng được trồng để làm thực phẩm và làm cảnh. Nhưng hiện nay loại cây này được dùng như một loại dược liệu.

Lý giải thắc mắc cây đinh lăng trồng trong nhà được không?

Ai cũng phải khẳng định rằng đinh lăng là một trong số những loại cây có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều người thắc mắc cây đinh lăng trồng trong nhà được không. Việc trồng cây đinh lăng trước nhà luôn luôn là băn khoăn của rất nhiều gia chủ. Vì trên thực tế trồng cây ngoài yếu tố về mặt cuộc sống còn phải bảo đảm được yếu tố về mặt phong thủy.

Giải đáp thắc mắc: Cây đinh lăng trồng trong nhà được không?
Lý giải thắc mắc cây đinh lăng trồng trong nhà được không?

>>> Bạn biết được gì về tác dụng của rễ cây đinh lăng đối với sức khỏe

Khi xét về mặt khoa học và thẩm mỹ

Cây đinh lăng có lá màu xanh, có mùi thơm nhẹ, vì vậy mang lại một không gian xanh mát cho ngôi nhà. Đây cũng được xem là một trong số những giải pháp giải tỏa được căng thẳng, mệt mỏi đối với từng thành viên trong gia đình.

Về mặt phong thủy

Cây đinh lăng là loài cây ngăn chặn khí xấu và hút tài lộc vào trong nhà. Loại cây này còn trấn giữ được nguồn năng lượng tốt nhằm tài lộc không bị thất thoát. Ngoài ra, loại cây này còn có thể tiêu diệt được điềm xấu ở trong nhà.

Do đó, trồng cây đinh lăng trước nhà chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Nhưng khi trồng các bạn cần phải cân nhắc đến vị trí như tuổi của gia chủ nhằm để phát huy được tối đa công dụng.

Quy trình trồng và chăm sóc cây đinh lăng

Dưới đây các chuyên gia sẽ hướng dẫn cụ dẫn cụ thể đến với mọi người về quy trình trồng và chăm sóc cây đinh lăng cụ thể như sau:

Giải đáp thắc mắc: Cây đinh lăng trồng trong nhà được không?
Quy trình trồng và chăm sóc cây đinh lăng

>>> Tổng hợp những công dụng tuyệt vời của lá cây đinh lăng

– Chậu trồng: tại nhà chung cư, ban công, tầng thượng thì nên lựa chọn chậu có kích thước khoảng tầm 40cm, đường kính tầm 35-40cm. Nếu như sau này cây lớn thì có thể chuyển sang chậu lớn hơn để phù hợp nhất đối với quá trình phát triển của cây. Tốt nhất mọi người nên lựa chọn chậu làm bằng sành để giữ cho bộ rễ của cây được phát triển tốt, đáy chậu phải có lỗ thoát nhằm nhằm tránh tình trạng mùa nước nước đọng lại khiến cây bị úng.

– Đất trồng: loại cây này sẽ phát triển tốt trên hỗn hợp đất tự nhiên hoặc là đất phù sa, phân hữu cơ đã hoai mục cùng với trấu, hoặc mọi người có thể mua đất ở của hàng cây trồng đã đóng bao sẵn.

– Nước tươi: khi tiến hành trồng cây đinh lăng trong nhà, mỗi ngày sử dụng nước vo gạo hoặc là nước sạch tưới cho cây, nhưng vào mùa mưa lượng ẩm nhiều không tưới quá nhiều nước. Trước khi tưới thì cần phải xem độ ẩm của đất, từ đó điều chỉnh được lượng nước tưới sao cho phù hợp.

– Yếu tố ánh sáng: cây đinh lăng sẽ phát triển tốt nhất khi được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, do đó vị trí như sân thượng, ban công tại tòa nhà cung tư cũng là địa điểm lý tưởng để đặt chậu cây. Nhưng vào mùa nắng nóng tránh đặt những chậu cây đinh lăng bên cạnh những cục nóng điều hòa, nơi chiếu nhiều ánh nắng trong ngày tránh cây bị sốc nhiệt dẫn tình trạng chậm phát triển, hoặc nghiêm trọng hơn có thể sẽ bị chết.

– Bón phân: cây đinh lăng không cần quá nhiều lượng phân bón, do đó chỉ nên bón phân trùn quế vào gốc một lớp 2 – 3cm khi thấy rễ cây con mọc nhô lên trên, hoặc 2 tháng bón phân/ lần, không cần phải sử dụng phân hóa học bón cho cây.

– Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây đinh lăng: vì cây đinh lăng ít khi bị sâu bệnh tấn công, do đó nếu như phát hiện cây có sâu ăn lá thì hãy bắt sâu, không nên tiến hành xịt những loại thuốc lá học để trị sâu tấn công. Một số loại rệp sáp tấn công vào thân cây đinh lăng nhằm hút những dưỡng chất của cây khiến cho cây sẽ chậm phát triển, khi đó các bạn hãy dùng thuốc xịt côn trùng, rệp ráp vào trong thân cây.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã có lời giải đáp chính xác cho thắc mắc cây đinh lăng trồng trong nhà được không. Nếu như không hiểu rõ về bất cứ thông tin gì liên quan đến cây đinh lăng, khi đó các bạn hãy nhờ đến những người có chuyên môn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các trải nghiệm giải trí hãy tham gia tại M88 ngay để có những phút giây thư giản tuyệt vời.

Rate this post