31 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ phương pháp học tốt ngành Điều dưỡng

Những môn học khối ngành Y dược luôn được xem là khô khan và khó học, đòi hỏi bạn phải thật sự chuyên tâm và đam mê với nó. Với bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số phương pháp giúp bạn học tốt ngành Điều dưỡng.

Xác định mục tiêu học tập

Đây là yếu tố đầu tiên khi bạn theo học ngành Điều dưỡng hay theo đuổi bất cứ ngành nghề nào. Việc xác định mục tiêu giúp bạn biết mình sẽ phải làm gì? làm như thế nào? cần cố gắng ra sao?…Đặc biệt, cần phải có một thái độ học tập nghiêm túc giúp tiếp thu kiến thức nhanh hơn và đạt được kết quả tốt trong các kỳ thi.

Chủ động trong việc tìm kiếm kiến thức

Điều dưỡng giữ một vai trò quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Chính vì thế, việc trau dồi kiến thức chuyên môn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là yêu cầu thiết yếu. Một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp không chỉ cần có tố chất và đam mê mà còn phải có sự chăm chỉ, luôn luôn tìm hiểu những kiến thức liên quan đến ngành học.

Với ngành Điều dưỡng , kiến thức và kỹ năng rất quan trọng. Vì  thế, nếu chỉ học tập ở trên lớp dưới sự giảng dạy của thầy cô thì chưa đủ. Theo những giảng viên đào tạo chuyên ngành này, để có thể nâng cao trình độ của bản thân thì bạn phải tự học, tự tìm hiểu các kiến thức liên quan đến ngành nghề từ các lĩnh vực trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trau dồi kiến thức cho bản thân mình trong quá trình đi làm thêm. Điều này giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được kiến thức và hiểu được tầm quan trọng của nghề mà bản thân mình đang theo đuổi.

Trau dồi kiến thức bằng việc học nhóm

Học nhóm luôn được đánh giá là phương pháp học hiệu quả. Việc học tập sẽ trở nên thú vị hơn nếu như được trao đổi với nhiều người, có những công việc nếu như làm việc trong môi trường tập thể thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn và việc học của sinh viên ngành Điều dưỡng cũng tương tự như thế. Khi có sự giúp đỡ, trao đổi qua lại với nhau sẽ rất nhanh tiến bộ và nâng cao trình độ chuyên môn kiến thức.

 Điều dưỡng giữ một vai trò quan trọng trong khối ngành Y tế và thật sai lầm khi một cá nhân nào có ý nghĩ mình có thể làm tốt nếu xa rời tập thể. Tuy nhiên, việc hòa vào tập thể không có nghĩa bạn đánh  mất đi chính mình mà chỉ là cách bản thân mỗi người biết tự giác hơn, trách nhiệm hơn trong công việc của bản thân và của tập thể.

Có đạo đức nghề nghiệp

Đây được xem là yếu tố “cần và đủ” của những sinh viên ngành y dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng. Người Điều dưỡng viên nếu như không có đạo đức nghề nghiệp, không có sự thấu hiểu, đồng với người bệnh thì sẽ không thể nào gắn bó được với nghề. Bệnh nhân là những người mang trong mình nỗi đau bệnh tật nên cần được chia sẻ và cảm thông, bạn hãy đến với bệnh nhân bằng thái độ ân cần, nhẹ nhàng nhất, cuộc sống và hạnh phúc của người bệnh chính là thành công của người Chính vì thế, muốn trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì hãy học cách có đạo đức với nghề.

Chủ động trong mọi hoàn cảnh

Theo những chuyên gia giáo dục, chủ động chính là yếu tố giúp bạn thành công hơn trong ngành Điều dưỡng. Trong quá trình học tập, nếu có những vấn đề gì chưa rõ bạn cần chủ động hỏi lại các thầy cô, bạn bè hoặc những người đã từng có kinh nghiệm trong nghề điều dưỡng để từ đó, củng cố kiến thức, kỹ năng chuyên môn.

 

Rate this post