16 Tháng Tư, 2024

Ưu điểm của mô hình giáo dục trực tuyến E- Learning

Với sự phát triển của công nghệ số, giáo dục trực tuyến là xu hướng phát triển tất yếu của giáo dục Việt Nam cũng như những quốc gia khác trên thể giới. Để bạn đọc thể hiểu hơn về mô hình giáo dục này, bài viết dưới đây xin chia sẻ những ưu điểm của giáo dục trực tuyến E- Learning.

E-Learning là phương thức đào tạo hiện đại dựa trên nền tảng  công nghệ thông tin. Trước sự bùng nổ của thị trường công nghệ hiện nay, E-Learning ngày càng được ưa chuộng bởi tính linh hoạt và tiện dụng tối ưu cho người học. Mô hình này được hiểu như là một môi trường học tập mà ở đó việc tương tác giữa người dạy và người học được hỗ trợ bởi công nghệ thông tin và truyền thông, từ đó giúp giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian cũng như đem lại sự chủ động trong học tập.

Giảm chi phí

Với sự bùng nổ của Internet, tất cả những lĩnh vực kinh doanh đều có lợi trong việc xây dựng chính sách giá cho khách hàng của mình, và dịch vụ e-learning cũng vậy. Theo đó, chi phí khóa học sẽ được giảm đến mức đáng kể. Nếu thông thường một khóa học tiếng Anh có giá khoảng 3 triệu đồng thì nếu học theo kiểu e-learning, học viên chỉ phải tốn khoảng 300,000 đồng.

Tự định hướng

Là phương thức học trực tuyến nên người học có thể tự định hướng cho mình. Họ có thể tự chọn khóa học phù hợp với trình độ, sở thích, mục tiêu của bản thân, hay một công ty có thể yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ học trực tuyến thiết kế khóa học theo yêu cầu của mình, theo định hướng hay theo nhu cầu kiến thức nhân viên.  Bên cạnh đó, người học cũng có thể tự điều chỉnh tiến trình khóa học cho mình. Điề này đồng nghĩa với việc bạn có thể học từ từ hay nhanh với thời gian mình tự sắp xếp hoặc khả năng tiếp thu kiến thức của mình.

Tính linh hoạt

Những phân tích chỉ ra rằng, học trực tuyến cũng là hình thức học mang tính linh hoạt cao.Điều này do bản chất của Internet, nền tảng của công nghệ cho việc học trực tuyến là linh hoạt. Từ khi bắt đầu đăng ký học đến lúc hoàn tất bạn có thể học theo thời gian biểu mình định ra. Người học hoàn toàn không bị gò bó bởi thời gian và không gian, bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ địa điểm nào chỉ với thiết bị công nghệ có kết nối internet.

Tính đồng bộ

Theo những chuyên gia giáo dục thì hệ thống giáo trình và tài liệu của những khóa học trực tuyến là có tính đồng bộ cao . Điều này do học trình và tài liệu được soạn thảo và đưa vào chương trình dạy được xem xét và đưa lên trang trực tuyến từ ban đầu. Chính vì thế, tính đồng bộ được đảm bảo.

Tính tương tác và hợp tác

Đây cũng là phương pháp học mang tính tương tác cao. Học trực tuyến, bạn có thể giao lưu và tương tác với nhiều người cùng lúc. Bạn cũng có thể hợp tác với bạn bè trong nhóm học trực tuyến để thảo luận và làm bài tập về nhà. Việc tương tác trên Internet hiện nay là phổ biến qua forum, blog, Facebook, và còn nhiều nền tảng khác, giúp tạo ra môi trường học tập đa dạng và phong phú. Nếu bạn muốn khám phá thêm các trải nghiệm giải trí và cược độc đáo, hãy ghé thăm w88 để trải nghiệm không chỉ sự hứng khởi trong học tập mà còn trong giải trí trực tuyến.

Với những ưu điểm thuận lợi trên , giáo dục trực tuyến mà cụ thể là E- Learning đang là xu hướng phát triển của giáo dục hiện nay. Tại Việt Nam, vài năm trở lại đây, mô hình giáo dục này đang được nhiều doanh nghiệp và các trường ĐH đầu tư, phát triển mạnh mẽ, tạo nhiều sự quan tâm của nhiều đối tượng học.

Rate this post