22 Tháng Sáu, 2024

Góc hỏi đáp: Vỏ lụa hạt óc chó có ăn được không?

Khi ăn hạt óc chó, nhiều người thường bỏ phần vỏ lụa đi bởi chúng có vị đắng. Nhưng bạn không biết là đang bỏ lỡ nguồn dinh dưỡng quý giá. Trong chuyên mục bài viết này giúp bạn giải đáp thông tin vỏ lụa hạt óc chó có ăn được không? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây. 

Hạt óc chó có nguồn gốc từ Trung Đông, và được biết đến từ rất lâu đời. Hiện nay, hạt óc chó đang trở lên phổ biến rộng rãi trên nhiều khu vực thế giới, trong đó có cả Ba Tư, Mỹ, Anh và Việt Nam.

Hạt óc chó được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bùi bùi, béo béo rất đặc trưng. Bên ngoài lớp vỏ cứng đó là phần nhân nhăn nheo, tròn đầy với dưỡng chất rất tốt. Thường bên ngoài phân nhân óc chó sẽ có lớp vỏ lụa, dùng để phân biệt loại óc chó đỏ và vàng.

1. Hạt óc chó có cấu tạo như thế nào?

Hạt óc chó gồm nhiều loại nhưng có cấu tạo khá giống nhau với 3 phần chính:

Vỏ lụa hạt óc chó có ăn được không
Vỏ lụa hạt óc chó ăn rất tốt
 • Lớp vỏ bên ngoài rất cứng, nhăn nheo, màu nâu sần và được chia thành hai phân đoạn (có cả loại hạt óc chó 3 phân đoạn)
 • Lớp màng mịn (vỏ lụa) bao bọc nhân bên trong, có 2 màu chủ yếu là màu vàng sáp ong hơi ngả nâu và màu đỏ Ruby, vị đắng nhẹ
 • Phần nhân màu trắng sữa, nhăn nheo, trắng ngả nâu. Sự khác nhau phần nhân bên óc chó tùy vào từng vùng miền lãnh thổ trồng cây này.

Để có được hạt óc chó đầy đủ chất dinh dưỡng thì chúng phải được trồng theo quy định nghiêm ngặt của ngành công nghiệp hạt óc chó. Không chỉ là khu vườn riêng biệt mà còn phải kiên nhẫn chăm chút bởi phải mất đến 7 năm thì cây này mới phát triển thành cây trưởng thành, cho ra lứa quả đầu tiên.

Với loại hạt óc chó Mỹ được trồng nhiều tại California theo quy trình chuẩn và sản xuất nghiêm ngặt dưới sự giám sát của Ủy ban Walnut California, USDA / DFA và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Chất lượng của loại hạt này luôn được đảm bảo dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt để mang lại chất lượng tuyệt hảo với người dùng.

>>> Bạn có biết: Óc chó đỏ tốt không và giá cao không?

2. Sử dụng hoàn toàn nhân hạt óc chó

Nhân hạt óc chó chứa đầy đủ giá trị dinh dưỡng với hương vị rất thơm ngon. Trong đó, thành phần dinh dưỡng có trong hạt óc chó bao gồm:

100gr hạt óc chó có chứa:

 • 185 calo
 • 0,74 gr đường
 • 1,9 gr chất xơ
 • 4,32 gr protein
 • 3,89 gr carbohydrate

Không chỉ vậy, hạt óc chó cung cấp giá trị dinh dưỡng (theo phần trăm nhu cầu khuyến nghị hàng ngày) bao gồm:

 • 48% mangan
 • 22% đồng
 • 11% magie
 • 8% vitamin B6
 • 5% sắt
 • 10% phosphor

Với các chất dinh dưỡng và khoáng chất này cực kỳ tốt cho sức khỏe. Không nói quá khi lựa chọn nhân hạt óc chó hoàn toàn hợp lý để có sức khỏe tốt, bổ sung các dưỡng chất tốt cho cơ thể.

3. Vỏ lụa hạt óc chó có ăn được không?

Nhiều người có thói quen bỏ vỏ lụa khi ăn hạt óc chó mà không biết đây là bạn đã bỏ đi nhiều dưỡng chất quan trọng.

Vỏ lụa hạt óc chó có ăn được không
Vỏ hạt óc chó chứa chất chống oxy hóa cực kỳ tốt

Theo nghiên cứu dinh dưỡng trong vỏ lụa hạt óc chó là vừa bảo vệ giá trị trong nhân mà còn chứa đến 90% chất chống oxy hóa và có khả năng kháng khuẩn cực kỳ tốt.

Tuy nhiên do vỏ lụa hạt óc chó thường có vị đắng, hơi khó ăn nên nhiều người có thói quen bỏ chúng đi. Thực tế thì khi sản xuất, nhiều nơi cũng bỏ phần vỏ lụa đi do thị hiếu người dùng.

>>> Tham khảo thêm: Óc chó đỏ hay vàng tốt hơn và nên chọn loại nào?

Nếu bạn muốn đầy đủ dưỡng chất trong quả óc chó thì đừng bỏ phần vỏ lụa đi, chúng sẽ rất tốt cho cơ thể đó. Các bạn hãy thường xuyên dùng hạt óc chó nguyên vỏ để tận dụng giá trị dinh dưỡng lành mạnh bên ngoài. Dù hơi đắng một chút nhưng chúng rất có lợi và thân thiện với sức khỏe.

Bài viết trên đây nhằm giải đáp thông tin vỏ lụa hạt óc chó có ăn được không? Từ đó giúp bạn không bị bỏ quên những giá trị tốt nhất của loại hạt này. Chúc bạn sức khỏe!

Rate this post